Các lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp

BLOGCác lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp
BLOGCác lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp là loại phim mà các công ty, doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông tin đến khách hàng. Tuy nhiên, quá trình sản xuất phim có thể gặp những lỗi không đáng có. Trong bài viết này, hãy cùng Sương Media tìm hiểu về Các lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp nhé.

Phim doanh nghiệp và những lỗi cần tránh là gì?

Ngày nay, nhiều công ty, tổ chức sản xuất phim với mục đích giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh đến với khách hàng và đạt được những hiệu quả cao. Trong quá trình sản xuất phim doanh nghiệp, cần tránh những lỗi cơ bản để truyền tải rõ nhất những thông tin muốn khách hàng biết.

Khách hàng doanh nghiệp tin dùng dịch vụ quay phim tại Sương Media
Các lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp

Xem thêm: Quay TVC

Những lỗi cần tránh khi sản xuất phim doanh nghiệp

Trong TVC quảng cáo có quá nhiều thông tin

Các phim quảng cáo thường có thời lượng ngắn, nhưng không phải vì thế mà bạn cố nhét hết các thông tin vào TVC vì sợ video không thể truyền đạt hết được.

Đây không phải là một vấn đề quá lớn mà bạn cần bận tâm, ngôn ngữ hình ảnh có thể giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần nội dung hay, truyền tải thông tin tốt và thậm chí là không cần sử dụng mô tả hay phụ đề, khán giả của bạn vẫn sẽ hiểu và ghi nhớ.

Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng luôn “bất cẩn” khi đưa quá nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ lên TVC khiến người xem bối rối không biết tiếp nhận những gì. Điều này có thể làm cho chiến dịch truyền thông không hiệu quả, ngay cả khi ngân sách chiến dịch lớn. Vì vậy, hãy tóm tắt và cung cấp cho khán giả của bạn thông tin họ thực sự cần để họ có thể ghi nhớ nó tốt hơn.

Dịch Vụ Quay Phim Khai Trương tại Hạ Long
Dịch Vụ Quay Phim Doanh Nghiệp

Không có thông điệp rõ ràng

Bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, vì vậy bạn đã đưa rất nhiều thông tin vào phim doanh nghiệp của mình, nhưng không phải lúc nào thông tin đó cũng hữu ích cho khách hàng và hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bạn có biết mình muốn khách hàng làm gì sau khi xem xong video của mình không, nếu bạn không biết thì khách hàng và đối tác của bạn chắc chắn cũng vậy.

Một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp phải có thông điệp rõ ràng, đơn giản, ngắn gọn và ý nghĩa để người xem ấn tượng và ghi nhớ mãi mãi. Do đó, bạn cần một kịch bản sáng tạo và chi tiết, làm nổi bật lên quy mô và cá tính của công ty bạn, đồng thời đảm bảo rằng video phim doanh nghiệp của bạn truyền tải một thông điệp nhất quán từ đầu đến cuối.

Không có khả năng thu hút sự chú ý của người xem

Chắc chắn doanh nghiệp của bạn muốn quảng bá sản phẩm và hình ảnh của doanh nghiệp tới khách hàng đồng thời khuyến khích họ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ đó. Tuy nhiên, câu chuyện trong phim giới thiệu doanh nghiệp lại không thu hút người xem và giữ họ ở lại trước màn hình lâu hơn. Khách hàng không nhớ doanh nghiệp của bạn là ai, thuộc lĩnh vực nào, thế mạnh là gì và mang lại lợi ích gì.

Nói quá nhiều về mình

Đây là một lỗi phổ biến khác khi tạo phim quảng cáo cho công ty. Họ luôn nói sản phẩm, dịch vụ của họ là số một, hoàn hảo nhất và tốt nhất nhưng họ lại quên rằng dịch vụ, sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho khách hàng. Điều này khiến doanh nghiệp mất đi sự kết nối thân thiết với khách hàng.

Do đó, hãy cung cấp cho khách hàng những gì mà họ quan tâm và mang đến giá trị cho họ. Những lợi thế của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Đáp án của câu trả lời này chính là những gì bạn cần cung cấp cho khách hàng.

Giải thích: Tại Sao Nên Quay Phim Sự Kiện tại Hạ Long?

Thời lượng phim dài quá

Thời lượng phim quá dài sẽ mang đến cảm giác mệt mỏi cho người xem. Họ sẽ chỉ tập trung vào bộ phim trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó sẽ bị phân tâm. Và thông tin bạn cung cấp trở nên vô dụng với họ. Tạo những video ngắn gọn, xúc tích truyền tải được thông điệp mà khách hàng cần về doanh nghiệp của bạn sẽ là lựa chọn thích hợp.

Không đủ kinh phí

Rất nhiều người tin rằng chỉ cần thuê một công ty sản xuất video về quảng cáo doanh nghiệp là sẽ được cung cấp những video chất lượng. Kinh phí để sản xuất một bộ phim doanh nghiệp hay và độc đáo cần từ 10 triệu đến 40 triệu đồng, chưa kể chi phí mua sóng truyền hình nếu cần.

Hãy nhớ rằng video của bạn phản ánh trực tiếp về doanh nghiệp của bạn và các yếu tố như ánh sáng kém và hình ảnh kém có thể tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư kinh phí hợp lý và thuê công ty sản xuất phim chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để có  những thước phim chất lượng cao.

Nếu kinh phí quá ít hoặc quá nhiều, bạn cũng sẽ lỗ trong việc sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp. Tất nhiên, nếu bạn chi quá nhiều cho một TVC không đáng giá, bạn sẽ tiền mất tật mang theo đúng nghĩa đen. Vì vậy, để chắc chắn rằng bạn đang chi đúng số tiền, bạn cần hiểu đầy đủ về từng hạng mục sản xuất. Vì vậy cần tính toán và bàn bạc với đơn vị sản xuất để tối ưu chi phí sản xuất. Ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng các cảnh quay, đồ họa và quy trình sản xuất diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

quay phim TVC

Xem thêm: Những thông tin thú vị về quay phim chụp ảnh quảng cáo tại Hạ Long

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Phim doanh nghiệp và các lỗi cần tránh khi sửa xuất phim doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0985.905.545

Email: [email protected]

Mess Fanpage SƯƠNG MEDIA 

Địa chỉ: Studio HG 309 Hoàng Gia 3, Vinhome Bến Đoan, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Hoặc 22/18 Tân Lập 1 , Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Latest news

Related news