7 TIP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ // WORK FROM HOME

MegaBimTIP & TRICK7 TIP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ // WORK FROM HOME
MegaBimTIP & TRICK7 TIP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ // WORK FROM HOME

Work From Home (WFH) – làm việc tại nhà là cụm từ được nhiều anh em nhắc đến trong tuần này, nhất là ở các công ty công nghệ. 

Trước khi làm studio bên Hạ Long thì mình thường làm việc tại nhà nên cũng có kha khá kinh nghiệm chia sẻ cho anh em work from home nhé.

7 tip làm việc hiệu quả tại nhà 

Việc này đối với mình khá đơn giản vì công việc hiện tại mình làm gắn liền với sở thích sáng tạo, đó là film & photography nên càng thoải mái thì mình càng làm việc hiệu quả. Cũng do thói quen thik tìm hiểu nên có vấn đề gì mới cần giải quyết mình nhập tâm lắm. Tuy nhiên phải chia sẻ với anh em những điều cần làm một trong những thứ sau:

  1. Thiết lập không gian làm việc riêng : Phòng riêng , đóng cửa lại. Mình xí luôn phòng khách của studio vì đợt này không tiếp khách nên mình có thể dùng luôn làm phòng làm việc mà không bị làm phiền . 
  2. Setup bàn làm việc Hiệu quả  : Hiện tại mình làm hệ thống và design Mạng Xã Hội , website cho Sương Media nên mình chỉ cần 1 bàn làm việc vừa đủ cho máy tính Macbook 13 inch + chuột . Dư dả không gian để thêm được sách nghiên cứu, điện thoại và ipad để check web khi lên mobile. Ổ điện có cầu chì để đảm bảo an toàn cho máy tính, 1 chiếc ghế êm ái có tựa để làm việc lâu không bị mỏi . Mình chọn vị trí gần cửa để có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất , khi nhìn màn hình lâu sẽ không bị mỏi mắt.
  3. Internet là quan trọng nhất ! – căn phòng mình ngồi rất tách biệt và kín nhưng lại cản hết sóng wifi của nhà . Thế nên mình phải đầu tư 1 cục phát wifi kèm 1 cuộn dây mạng 20m nối từ cục modem lên. Mình đi dây ẩn vào góc tường và setup mạng xong xuôi thì tốc độ thoải mái, nhất là khi nhà Mạng Viettel âm thầm tăng gấp đôi dung lượng cho anh em làm việc tại nhà
  4. Tạo không gian thoải mái cho mình ! Quan điểm của mình khi làm việc , nhất là liên quan đến sáng tạo đó là phải sướng , Sương Là Sướng mà lại, khi đó thì làm ảnh , edit video , sáng tạo content cho khách hàng mới sướng cùng được. Mình thik có 1 cốc cafe bên cạnh, thi thoảng nghỉ mắt sau 40’ thì đọc 1 chương sách ( dạo này mình đọc nhiều về tiểu sử nhân vật nổi tiếng , đang đọc Elon Musk – iron man hiện đại ). Cái bàn làm việc sướng nữa, mình chế từ cái bàn máy khâu của bác mình, vừa làm việc vừa đạp pedal như mát xa chân lại có tiếng cót két nữa , trêu con moè nhà mình vui lắm. 
  5. Lịch Làm việc Bình Thường ! – Ở SƯƠNG MEDIA chúng mình vào làm lúc 9h thì ở nhà, cũng 9h mình cần ngồi vào bàn làm việc, thậm chí có thể warm up từ 8h với max volume 1 vài bài nhạc yêu thik, dạo vài trang báo , yotube xong rồi làm việc. 12h nghỉ ăn trưa, và 2h cũng quay lại làm việc y như khi mọi người đang đi làm. Như vậy thì anh em sẽ làm việc hiệu quả hơn, chưa kể giao tiếp dễ dàng hơn với những người khác cũng đang làm từ xa như anh em do sinh hoạt cùng giờ với nhau. Có bất kì vấn đề naof phát sinh, hay cần hỏi han tư vấn cũng rất dễ xử lí. Và cũng 5-6h gì đấy thì anh em nghỉ.     
    • Để làm việc hiệu quả hơn mình cũng thông báo giờ làm việc với mọi người trong gia đình , để mọi người chủ động đi lại hay bật nhạc vừa đủ nghe, Nhà mình rộng nên bố mình làm vườn hay bật nhạc to lắm, mẹ thì đi chợ hay để cửa mở vì nghĩ con trai làm ở nhà thì trông nhà được. THế nên mình báo giờ làm việc không liên quan đến việc nhà, để bố mẹ chủ động và giúp mình tập trung làm việc.
  6. Mindset Nghiêm túc – Chuẩn bị 1 tâm hồn thật đẹp ! – Đã làm việc phải tập trung hoàn thành công việc. Mọi người hay kêu bị phân tâm này nọ rồi lên facebook , tiktok xem hay quá giờ thì mình chịu thôi. Cái này là ý thức mỗi người , không ai giúp được. Nhiều bạn đi làm sợ sếp soi này soi kia nhưng thật ra đấy là do các bạn tự nghĩ thôi. Bản thân mình và anh em trong team Sương luôn đề cao khả năng tự giác của mỗi người, chúng mình chỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối và thời gian giao (deadline đó ) chứ làm cách nào 15’ hay 1 ngày thì tuỳ các bạn tự sắp xếp . Sáng bạn xem tiktok quá giờ làm , thì buộc lòng chiều bạn phải cày cho xong video, check và sửa clip mất thêm thời gian của leader thì bạn phải ngồi lại mà làm kịp giờ giao cho khách. Thế thôi.
  7. ĐẸP TRAI – Đừng quên đẹp trai, chị em thì phải xinh xắn như đi làm . Trang phục ở nhà có thể đơn giản hơn nhưng mình luôn thích đủ form để sẵn sàng khi có cuộc gọi video hay quá cấp bách cần ra ngoài thì mình có thể đi luôn. 
  • Thực ra làm việc tại nhà hiệu quả cũng không được cao như tại văn phòng, nhưng vì ý thức cộng đồng nên anh em phải thực hiện tốt nhé

Hi vọng chút kinh nghiệm của mình có thể giúp anh em đang WFH, chúc anh em làm việc vui , nếu có đóng góp gì thì comt cho mình biết nhé!

admin
adminhttps://suongmedia.com
Sáng Tạo – Hiện Đại – Cảm Xúc Đó là những giá trị cốt lõi để mỗi sản phẩm được tạo ra không bao giờ lỗi thời.

Latest news

Related news