Video marketing – 5 nguyên tắc vàng khi sáng tạo nội dung video marketing

BLOGCẩm Nang Quay PhimVideo marketing - 5 nguyên tắc vàng khi sáng tạo nội dung...
BLOGCẩm Nang Quay PhimVideo marketing - 5 nguyên tắc vàng khi sáng tạo nội dung...

Hiện nay, video marketing là một trong những công cụ tuyệt vời để người làm Marketing có thể quảng bá cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên, việc tạo ra một video viral, hấp dẫn người xem chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng để có một video marketing viralSương Media đã tổng hợp, bạn hãy tham khảo bên dưới nhé!

Tìm hiểu về video marketing

Video marketing là gì? 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, video marketing là sử dụng video để quảng bá sản phẩm, hoặc thương hiệu, dịch vụ,… đến người dùng. 

Video marketing thu hút người xem nhờ sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh và hình ảnh, thông điệp dễ dàng được truyền tải, điều này giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin về doanh nghiệp.

Trong thời đại internet ngày càng phát triển như hiện nay, video marketing có thể được xem là một “mảnh ghép” quan trọng trong digital marketing, nó không chỉ giúp khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trước đó mà còn giúp marketing điện tử phát triển những thế mạnh trong thời đại mới.

marketing tổng thể

Xem thêm: Công cụ Marketing

Một số dạng video marketing làm nên xu hướng: 

  • Video marketing review sản phẩm

Loại hình video này giúp tăng khả năng tin cậy của khách hàng, giúp xóa bỏ sự nghi ngờ của khách hàng về chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp có thể tự review sản phẩm của mình hoặc tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng

  • Video marketing thương hiệu

Mục đích của loại video này là xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp

Nội dung video chủ yếu truyền tải logo công ty, sản phẩm của doanh nghiệp

  • Video marketing giới thiệu sản phẩm

Được nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích cung cấp hình ảnh và thông tin về sản phẩm, cho khách hàng thấy rõ những ưu điểm và tính năng nổi bật của sản phẩm.

  • Video marketing vlog

Loại hình video này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ, bởi video vlog thường mang tính giải trí cao, nhanh chóng viral.

  • Video marketing livestream

Loại hình này khá thân mật với khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí, lại có sự tương tác phản hồi nhanh chóng, tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

  • Video marketing phỏng vấn

Việc phỏng vấn những chuyên gia, người có tầm ảnh hưởng, hoặc người tiêu dùng

Điều này sẽ giúp tạo được uy tín cho doanh nghiệp, từ đó người tiêu dùng cũng sẽ đặt niềm tin vào sản phẩm

  • Video marketing hướng dẫn

Video này để giải thích, hướng dẫn sử dụng các tính năng của sản phẩm

Loại hình này sẽ giúp bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp giảm bớt một “gánh nặng” 

5 nguyên tắc vàng khi làm nội dung video marketing

Xem thêm: 5 DẠNG VIDEO MARKETING CHO F&B

Nguyên tắc để tạo ra một video marketing viral

Tăng tương tác với người xem

Mức độ tương tác của video gồm nhiều chỉ số khác nhau: lượt thích, bình luận, hay chia sẻ,… Những số liệu này sẽ giúp bạn xác định được khán giả có thực sự bị hấp dẫn bởi video của bạn không. 

Trong môi trường social,người xem có ý định và xu hướng tương tác cao hơn, vì vậy việc tương tác cũng dễ dàng hơn so với những video dạng quảng cáo. 

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, 50% người xem video trên các nền tảng social đem nội dung mà họ xem được chia sẻ với bạn bè, người thân, ngoài ra họ cũng dành khá nhiều thời gian để thảo luận về những nội dung mà họ đã chia sẻ. 

Vì vậy, việc kéo tương tác trên các nền tảng social là rất quan trọng nếu bạn muốn có một video marketing viral.

Sáng tạo dựa trên khả năng của video

Nguyên tắc này, bạn có thể hiểu đơn giản rằng bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung cho video của bạn sao cho có thể truyền đạt thông điệp một cách trau chuốt hơn so với các định dạng marketing khác.

Tuy nhiên, sự sáng tạo của bạn cần phải thể hiện được nội dung mà khách hàng tiềm năng quan tâm, nội dung video có thể có tính giải trí, hoặc một câu chuyện cảm động,… những kiểu video như vậy thường nhận được sự quan tâm từ người xem, như vậy chắc chắn sẽ tạo được lượt tương tác cao.

Dễ dàng chia sẻ

Đối với những người làm marketing chuyên nghiệp, việc mua lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội là chuyện rất đơn giản, tuy nhiên họ không thể mua “like”, hay chia sẻ. Một video tạo được sự tranh luận của người xem chắc chắn sẽ trở nên viral. Đây chính là tiềm năng thực sự của video marketing trên nền tảng social.

Tác động đúng đối tượng

Nguyên tắc này được xem là công thức thành công của các chiến dịch marketing. Bởi hầu hết người xem đều sẽ dành sự quan tâm hơn cho những thông tin, sản phẩm mà họ quan tâm. Vì vậy khi làm video marketing, marketer sẽ phải xác định những đối tượng cụ thể có nhu cầu với những sản phẩm của họ, và sáng tạo video sao cho thu hút triệt để nhóm đối tượng đó.

Ngoài ra, các KOL hay các ngôi sao nổi tiếng cũng được xem là “chìa khóa” để người làm marketing có thể tiếp cận đến đối tượng mà họ hướng đến. 

Coi trọng việc đo lường hiệu quả

Đối với bất cứ chiến dịch marketing nào, việc đo lường là một công đoạn cực kì quan trọng. Đo lường giúp họ thấy được hiệu quả từ những công việc mà họ đang thực hiện, từ đó tìm ra chỗ chưa hiệu quả, cách xử lý ra sao,… 

Đối với social marketing, việc đo lường này hơi khó khăn một chút. Bởi trên nền tảng này, marketer không chỉ đo dựa trên các chỉ số cơ bản thông thường, mà còn quan tâm đến những chỉ số quan trọng hơn như lượt chia sẻ, lượt tương tác trên mọi nền tảng. Ngoài ra, họ cũng cần phải xem xét nội dung mà họ sáng tạo ra có phù hợp với đối tượng mà họ hướng đến không.

5 nguyên tắc vàng khi làm nội dung video marketing
5 nguyên tắc vàng khi làm nội dung video marketing

Xem thêm: DỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng khi làm video marketing trên nền tảng social. Hãy nắm vững các nguyên tắc này để xây dựng hình ảnh, và giúp thương hiệu của bạn ngày càng đi xa nhé!

Latest news

Related news