DỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

DỊCH VỤMARKETINGDỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ
DỊCH VỤMARKETINGDỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

MARKETING TỔNG THỂ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ. Gọi ngay 0985 905 545

Giải Pháp Marketing Tổng Thể, toàn diện giúp doanh nghiệp mọi ngành nghề hiệu quả tiếp cận khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu và đột phá doanh thu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm thế nào để thực thi giải pháp marketing tổng thể một cách hiệu quả khi nguồn lực còn quá hạn chế và sự cạnh tranh của thị trường ngày càng khốc liệt? Cùng Sương phân tích rõ hơn qua bài chia viết sau nhé!

Marketing cho doanh nghiệp nhỏ và vừa dễ hay khó? 

Dù xuất hiện ngày một nhiều, đa dạng ngành nghề và chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu doanh nghiệp tổng thể nhưng bản thân mỗi DN vừa và nhỏ cần phải có “lời giải” cho rất nhiều bài toán khó trong quản lý có tính hệ thống như :  tài chính, nhân sự, rủi ro, chiến lược phát triển, công nghệ… và đặc biệt là Marketing. 

Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khó như thế nào?

Giải pháp marketing tổng thể thành công là yếu tố then chốt để doanh nghiệp bán được hàng và tạo ra doanh thu. Nếu các doanh nghiệp lớn luôn “dư dả” tài nguyên mỗi năm để đẩy mạnh tiếp thị thì các SME ( doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ) phải cực kỳ thận trọng trong mỗi bước đi. Sự thất bại trong các nỗ lực tiếp thị là không thể tránh khỏi bởi SME vấp phải một vài trở ngại sau!

1. Hạn chế về nguồn lực vốn, ngân sách hạn hẹp

Ngân sách Marketing “hạn hẹp” là lý do đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp SME nào cũng phải đối mặt. Các khoản tiền đầu tư vào quảng cáo thường được hi vọng rằng sẽ đem về kết quả tức thì, thể hiện ngay qua các số liệu tăng trưởng của doanh số bán hàng và lợi nhuận. Tuy nhiên, với các phương thức tiếp thị thông thường thì khó để chủ doanh nghiệp đạt được kết quả mong muốn với một túi ngân sách khá nhỏ bé.

May mắn thay, công nghệ thông tin cũng mở ra những cánh cửa mới cho SME khi có thể tận dụng đa kênh quảng cáo vừa hiệu quả mà vừa ít tốn chi phí hơn.

2. Hạn chế về nhân sự

Đại đa số các SME gặp nhiều hạn chế trong việc sắp xếp và bố trí nhân sự. Nguồn lực con người thường được phân bổ nhiều hơn cho những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý và tìm kiếm lợi nhuận như mảng kinh doanh, kế toán tài chính, phòng ban chuyên môn của sản phẩm/dịch vụ,…

Thông thường, nhân sự trong SME (đặc biệt là startup) thường khá đa nhiệm khi một lúc làm nhiều vai trò cũng như có thể “cân cả team”. Doanh nghiệp chưa có phòng Marketing inhouse với chuyên môn cao, chưa có nhiều kinh nghiệm để lập chiến lược tiếp thị và thực chiến dự án. Hạn chế về nhân sự ảnh hưởng sẽ phần nào đến kết quả khi thực hiện chiến dịch Marketing tổng thể và toàn diện hơn.

3. Hoạt động tiếp thị rời rạc

Ngoài việc “thiếu thốn đủ bề” khi bị hạn chế nguồn lực và đối mặt với áp lực cạnh tranh từ những ông lớn cùng ngành, doanh nghiệp vừa và nhỏ còn phải vượt qua những thách thức về kỹ năng chuyên môn trong tiếp thị : hoạt động chưa được định hướng triển khai hiệu quả; quy trình chưa hoàn thiện và có phần rời rạc; thiếu dữ liệu nghiên cứu chuyên sâu.

Marketing gặp khó nhưng không phải là không thể thành công?

Tuy phải đối mặt với khá nhiều khó khăn nhưng SME vẫn có nhiều LỢI THẾ để hoạt động tiếp thị trở nên hiệu quả hơn:

 1. Gương mặt mới trong một “rừng” người cũ đôi khi là điều tốt: người tiêu dùng hiện nay đã có xu hướng chấp nhận những thương hiệu mới chỉ cần sản phẩm/dịch vụ chất lượng và có cách tiếp cận phù hợp.
 2. Linh hoạt và tinh gọn hơn trong các phương thức tiếp thị. 
 3. Chiến thuật “marketing du kích” lấy ít địch nhiều 
 4. Công nghệ thông tin, Internet và mạng xã hội giúp marketing trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên dễ dàng hơn. 
 5. Hình thành đội ngũ nhân sự đa nhiệm, năng động, nhanh nhạy và dễ phát triển tư duy quản lý tổng thể 
 6. Nhiều chính sách hỗ trợ SME từ chính phủ, quỹ đầu tư hay các trung tâm khởi nghiệp, tổ chức, đơn vị đội nhóm khác.

Muốn khắc phục hạn chế và tận dụng hiệu quả lợi thế của mình, lúc này doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có chiến lược Marketing tổng thể phù hợp.

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm cùng hệ thống đo lường và quản lý Marketing đa kênh hiệu quả, DỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ là giải pháp hữu hiệu và tối ưu ngân sách được nhiều chủ rất doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng các giải pháp marketing tổng thể bên ngoài 

Báo giá dịch vụ thiết kế website ở đây !!!

Nhiều doanh nghiệp SME sử dụng các giải pháp marketing tổng thể của đơn vị Marketing outsource bên ngoài bởi những lợi ích tối ưu mà giải pháp này mang lại. 

1. Xây dựng chiến lược Marketing hoàn hảo

Giải pháp Marketing tổng thể cần thiết cho TẤT CẢ các doanh nghiệp từ doanh nghiệp mới thành lập, muốn mở rộng thị trường hoặc tung sản phẩm mới đến doanh nghiệp đang phát triển, muốn nâng cao vị thế

Các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược Marketing tổng thể hoàn chỉnh. Nhờ có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về những công việc cần làm và việc triển khai tiếp cận, truyền thông sẽ hiệu quả hơn. 

2. Làm việc với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp

Thay vì phải tốn nhiều chi phí và thời gian tự làm Marketing nhưng không hiệu quả. Khi hợp tác với dịch vụ Marketing tổng thể, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ Marketing hùng hậu, có chuyên môn và kinh nghiệm ứng biến nhanh với biến động thị trường.

Các chuyên gia Marketing sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z, từ khâu tư vấn, xây dựng chiến lược đến thực thi, đo lường và báo cáo. Tất cả hoạt động ở mỗi kênh đều sẽ có nhân viên quản lý sát sao, đảm bảo trong tầm kiểm soát và thực hiện chuẩn xác.

3. Tối ưu đồng bộ các hoạt động Marketing

 Việc triển khai Marketing đa kênh bao gồm nhiều đầu mục công việc và đòi hỏi giữa chúng phải có tính liên quan với nhau, đặc biệt là phải liên quan đến chủ đề và định hướng của thương hiệu. Sử dụng các giải pháp Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu đồng bộ các hoạt động theo hệ thống, tránh lãng phí nguồn lực và thời gian trong việc quản lý nhiều nhà cung cấp. Từ đó mang lại hiệu truyền thông tốt và lâu dài nhất. 

4. Rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu

Nhờ có lộ trình cụ thể, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, đúng kênh, đúng nhu cầu giúp cải thiện tương tác, tăng traffic, tăng xếp hạng trên trang tìm kiếm và đặc biệt là tăng nhận diện thương hiệu. Tất cả là bàn đạp giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu nhanh nhất, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

5. Tối ưu hóa chi phí

Chi phí là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi triển khai marketing. Nhiều doanh nghiệp không biết nên đầu tư ngân sách vào hình thức marketing nào, phân tích hiệu quả của chiến dịch ra sao,… thì với Marketing thuê ngoài việc này sẽ được giải quyết tối ưu.

Dịch vụ marketing tổng thể giúp bạn xác định đặc điểm khách hàng mục tiêu và chọn kênh marketing phù hợp với sản phẩm/dịch vụ. Từ các mục tiêu marketing cụ thể và rõ ràng, ngân sách được phân bố phù hợp, tránh marketing ồ ạt nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và đạt được mục tiêu chiến lược cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn cắt giảm được đến 50% chi phí cho việc thuê nhân sự marketing và nhiều khoản phí khác như thuê văn phòng, tiền điện, tiền bảo hiểm cho nhân viên, đào tạo,….

Khó khăn khi lựa chọn đơn vị dịch vụ marketing tổng thể?

Người quản lý trong doanh nghiệp SME đặt ra vấn đề rất thiết thực: “Làm sao để chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín khi rủi ro chọn nhầm, chọn sai, nhất là khi thị trường đang “trăm người bán, một người mua? 

1. Agency báo giá quá cao

Các giải pháp marketing tổng thể thường có giá cao hơn một chiến dịch chi tiết do phải tốn nhiều tài nguyên để nghiên cứu, lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra hay giám sát. Do vậy, bảng báo giá được các bên đưa ra khiến cho người quản lý phải “giật mình” và khá đau đầu.

Tuỳ thuộc vào tình trạng doanh nghiệp, yêu cầu và KPIs dự án được đặt ra mà phần giá có thể linh động. Với SME, hãy xem xét các đầu mục chiến thuật có trong kế hoạch để hiểu rõ những điều mà Agency muốn làm cùng các cam kết của họ, bạn cũng sẽ đánh giá được những điều đó có tương xứng với phần chi phí phải bỏ ra hay không!

2. Công tác quản lý bị hạn chế – Không kiểm soát được đầu việc

Khi chọn sai Agency cung cấp dịch vụ, SME càng khó quản lý được chất lượng dự án dù đã bỏ ra “một mớ tiền”, một phần nguyên nhân là do bản thân doanh nghiệp chưa đủ chuyên môn về lĩnh vực này, phần còn lại là do Agency làm việc không mấy rõ ràng và chuyên nghiệp.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của đơn vị Agency cũng như đội nhóm Freelancer khiến tổng thể thị trường cung cấp giải pháp marketing tổng thể trở nên “bão hoà” và có phần kém chất lượng hơn. 

3. Hệ thống báo cáo đo lường không chuẩn, khó để tổng hợp và đánh giá kết quả chiến dịch

Tương tự như khó khăn trong công tác quản lý trên, SME chắc chắn sẽ gặp trở ngại trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả chiến dịch. Hiểu được điều này, đơn vị Agency uy tín sẽ thiết lập các hệ thống báo cáo đa kênh cập nhật chi tiết mỗi ngày, truyền tải thông tin đến gần nhất với khách hàng của mình. 

4. Agency thực hiện dự án không đúng cam kết về hiệu quả và tiến độ

Điều lo lắng nhất của SME khi outsource dự án marketing tổng thể là kết quả không được như cam kết ban đầu. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp triển khai hợp đồng không hiệu quả, SME chi tiền rất nhiều nhưng nhận về không được bao nhiêu, cam kết thể khiến cho thời gian dự án bị kéo dài hoặc có khi là stop luôn. Kết quả là doanh nghiệp mất tiền, mất thời gian và mất đi thời cơ kinh doanh tốt

nhất.

Dịch vụ marketing tổng thể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thấu hiểu được những khó khăn trên, Sương Media phát triển Dịch vụ Marketing tổng thể trọn gói từ A đến Z mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho mọi doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề.

Chúng tôi mang sứ mệnh hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp startup trên con đường xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu và nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng CÔNG NGHỆ

Các Giải pháp marketing tổng thể của Suong bao gồm:

 1. Thiết Kế Website và quản trị website  ( báo giá ở đây !!! )
 2. Dịch Vụ SEO Facebook, Google, nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
 3. Chăm sóc và quản trị kênh Social Media ( Facebook, Google…)
 4. Dịch vụ xây dựng và triển khai chiến lược Content Marketing 
 5. Booking PR Báo Chí Điện Tử 
 6. Dich Vu Booking KOL 
 7. Dịch vụ booking quảng cáo truyền hình 
 8. Tư vấn chiến lược kinh doanh – tiếp thị

Với kinh nghiệm triển khai các dịch vụ công nghệ, truyền thông, marketing lâu năm cho nhiều ngành hàng, Sương tự hào nhận được sự tin tưởng và hợp tác lâu dài của hàng trăm khách hàng. Tại đây, chúng tôi mang lại cho khách hàng của mình những giá trị:

 1. Giải pháp Marketing tổng thể toàn diện và tối ưu hiệu quả và nguồn lực, lấy đây làm nền tảng vững chắc để phát triển doanh nghiệp dài hạn. 
 2. Đội ngũ chuyên viên Marketing Online giỏi,chuyên môn cao, hỗ trợ xuyên suốt chiến dịch nên bạn không lo đầu tư tiếp thị mà không có kết quả tương xứng
 1. Thay vì phải gánh nhiều chi phí “nặng nề”, cùng Sương Media chia sẻ phòng marketing giúp bạn phân bổ ngân sách hợp lý, thực hiện các biện pháp tối ưu chi phí trong quá trình triển khai.
 1. Chiến dịch được theo sát và báo cáo hiệu suất từng ngày để đưa ra những điều chỉnh phù hợp với sự thay đổi của thị trường, nội bộ doanh nghiệp,…

Quy trình dịch vụ marketing tổng thể tại Sương Media

Sương xây dựng quy trình tư vấn và triển khai các giải pháp Marketing tổng thể KHOA HỌC và MINH BẠCH, tối ưu kết quả hợp tác giữa hai bên tốt nhất. Cụ thể, quy trình gồm 5 bước chính.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng và tư vấn

Sương tiếp nhận tất cả thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Xác định mục tiêu chiến dịch và ngân sách dự kiến của khách hàng.

Tiếp đến nghiên cứu và phân tích thị trường, khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và các xu hướng của ngành hàng. Sau đó Sương  sẽ tư vấn các hình thức Marketing trên nền tảng phù hợp với yêu cầu và ngân sách của khách hàng, sao cho tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất. 

Bước 2: Lên kế hoạch Marketing tổng thể sơ bộ

Sau khi đã có đánh giá tổng quan, Sương tiến hành lên kế hoạch marketing sơ bộ bao gồm các hạng mục sẽ thực hiện, KPI cần đạt được, thời gian và ngân sách thực hiện. 

Bước 3: Báo giá và ký kết hợp đồng 

Khách hàng chốt kế hoạch và và giải pháp marketing tổng thể. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán 

Bước 4: Triển khai các dịch vụ Marketing tổng thể 

Suong sẽ hoàn chỉnh kế hoạch Marketing tổng thể và bắt đầu triển khai các hạng mục marketing theo kế hoạch đã đề ra. 

Bước 5: Đo lường và báo cáo hiệu suất chiến lược tổng thể

Đo lường các chỉ số hiệu suất các kênh (channel)/ chiến dịch hằng ngày và có báo cáo tự động gửi về cho khách hàng để dễ dàng theo dõi chiến dịch. Sương hiệu chỉnh và tối ưu sao cho hiệu quả chiến dịch được phát huy tối đa nhất.

_______________________

Liên hệ : 

Sương Media – Truyền Thông và Marketing Online- Sản xuất hình ảnh.
Hotline: 0985 905 545
Mail: [email protected]
Insta : @suongmedia.bts
Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA
Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

Latest news

Related news