Mùa cưới sắp đến, muôn vàn những câu hỏi về việc tổ chức lễ cưới lại được đặt ra. Để có thể tiết kiệm thời gian, giảm thiểu lo lắng cho các cặp đôi, Sương Media sẽ chia sẻ cho mọi người cách chuẩn bị tráp lễ ăn hỏi cần thiết.

Lễ ăn 7 tráp là những lễ vật có ý nghĩa cho lòng thành và sự sung túc của gia đình nhà trai hỏi nhà gái. Lễ ăn hỏi 7 truyền thống tráp được rất nhiều gia đình chọn theo ý nghĩa và hợp lý tiền tệ. Sau đây là những gì cần thiết của một tráp 7:

=> Liên hệ đơn vị quay chụp tại Quảng Ninh: Sương Media
=> Đặt lịch quay phóng sự cưới chất lượng tại Quảng Ninh: https://www.facebook.com/chupanhcuoiquangninh
=> Xem thêm: Thông tin dịch vụ quay chụp phóng sự cưới của Sương Media

Chuẩn bị trước lễ ăn hỏi

Sương Media chia sẻ cho mọi người cách chuẩn bị tráp lễ ăn hỏi cần thiết.

Để chuẩn bị cho lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi, hai gia đình sẽ bàn bạc và thống nhất số lượng lễ tráp trong lễ dạm ngõ – buổi gặp mặt thân tình giữa hai gia đình. Thông thường số lượng tráp ở miền Bắc là số lẻ, từ 3, 5, 7 đến 9, 11, 15 tráp tùy vào từng nhà. Còn ở miền Nam, tráp lại là số chẵn từ 4, 6, cho đến 10, 12 tráp.

Điểm chung là trong tráp phải có lễ đen, là phong bì tiền nhà trai chuẩn bị để thắp hương trên bàn thờ nhà gái. Số lượng phong bì lễ đen mà nhà trai chuẩn bị có thể tùy thuộc vào số lượng bàn thờ của nhà gái hoặc do nhà gái thách cưới.

Lễ vật ăn hỏi gồm những gì?

 Tráp cau

“Miếng lót là đầu câu chuyện”, đây là lễ vật không thể tráp ăn hỏi. Trầu cau tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của đôi vợ chồng. Trầu phải chọn những lá tươi, nguyên và xanh. Cau must be anbout an to do not cắt, cau tươi quả tròn đều nhau. Ngày này, tráp cau thường được tạo hình rồng phượng tạo sự trọng đại cho lễ vật.

Tráp hoa quả

Trong tráp ăn hỏi không thể thiếu hoa quả, bao gồm các loại hoa quả tươi tốt nhất. Tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân mới với ban đầu ngọt ngào của người vợ trẻ. Tráp hoa quả rồng phượng cũng được rất nhiều người chọn. Cũng là lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ sẽ hạnh phúc và sum vầy bên nhau.

Bánh cốm

Bánh cốm lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Bắc. Những chiếc bánh cốm xanh mướt, thơm mùi lúa mới là lời kính báo dâng lên tổ tiên. Và cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc của con cháu. Đây là lễ vật thứ 3 trả lời cho câu hỏi lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì.

Tráp bánh phu thê

Cũng như bánh cốm, bánh phu thê cũng không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi. Bánh tượng trưng cho nghĩa tình là người vợ, biểu tượng sắt son trong tình yêu.

 Mứt hạt sen

 Vị ngọt hòa quyện cùng hương thơm của hạt sen là mong ước cho sự chia ngọt, bùi bùi. Mứt hạt sen cũng là biểu tượng cho lộc con, kết của tình yêu đôi lứa.

 Tráp rượu, thuốc lá

Trong tráp ăn hỏi còn bao gồm rượu vang và thuốc lá. Cả hai lễ vật này được sắp xếp gọn gàng cùng nhau. Bên ngoài được phủ vải đỏ để tăng sự sang trọng.

 Tráp chè

Chè là thức uống thuộc tính của ông ta từ xa xưa, mang đậm hương vị truyền thống. Đây là một lễ vật thể hiện lòng hiếu khách đối với những người có bề trên. Khi kết hợp với Mứt hạt sen sẽ mang lại một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc.

 

Tham khảo thêm các kinh nghiệm cưới mà Sương Media muốn chia sẻ với bạn tại chuyên mục Cẩm Nang Cưới

Nếu bạn có nhu cầu chụp hình quay video cho lễ cưới của mình , hãy liên hệ với Sương Media tại đây Liên Hệ – Sương Media  hoặc

════

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.
Hotline: 0985 905 545
Mail:  [email protected]
Insta :  @suongmedia.bts
Quay phim . Chụp Ảnh . Marketing Hạ Long
Đào tạo học viên chuyên ngành Multimedia
Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA
Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments