Tìm hiểu về phim doanh nghiệp ( corporate video) là gì ?

BLOGTìm hiểu về phim doanh nghiệp ( corporate video) là gì ?
BLOGTìm hiểu về phim doanh nghiệp ( corporate video) là gì ?

Ngày nay việc làm những video quảng cáo giới thiệu đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây cũng được coi như là một hình thức marketing để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy hãy cùng Sương Media tìm hiểu về chủ đề Phim doanh nghiệp ( corporate video) là gì ?

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp  ( corporate video) có thể được hiểu là bất kỳ thể loại nội dung video không mang tính quảng cáo được sản xuất hoặc ủy thác cho một công ty, hãng hoặc tổ chức. Đây là một thể loại phim, video ngắn giới thiệu và có nội dung liên quan đến một công ty như lịch sử thành lập, quy mô kinh doanh, quy trình sản xuất, khả năng tài chính, nhân sự… được truyền tải bằng nội dung như hình ảnh, âm thanh và bình luận. Thông điệp của công ty được truyền đạt đến người xem và khách hàng bằng cách hiển thị những hình ảnh một cách hấp dẫn và sống động.

Phim ảnh có thể được xem như một bộ mặt thu nhỏ của công ty, một hồ sơ giới thiệu dành cho những khách hàng chưa biết đến công ty hay công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì. Nó cũng giúp khách hàng và đối tác đã biết doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu thêm và giới thiệu doanh nghiệp của bạn với những người khác. Ngày nay, phần lớn các video của công ty được trình bày trực tuyến trên các trang web, fanpage hoặc email của công ty.

Phim doanh nghiệp (corporate video) là gì ?

Xem thêm: Quay phim chụp ảnh 

Tại sao bạn cần một bộ phim doanh nghiệp?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy gần 50% người dùng Internet tìm kiếm các video liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của một công ty trước khi đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng món hàng đó.

 Tuy nhiên, trước nguồn thông tin khổng lồ và thời gian có hạn, người dùng có xu hướng xem nội dung hơn là đọc và họ có xu hướng kén chọn nội dung khi quyết định có xem một video cụ thể hay không.

Video doanh nghiệp cần thiết để tạo niềm tin với khách hàng và đối tác của bạn và cho họ biết về công ty , công ty bán gì? Thế mạnh của công ty là gì?  Tại sao chọn công ty của bạn? Nó cũng có thể là một công cụ quảng bá hình ảnh công ty chuyên nghiệp bằng các video giới thiệu doanh nghiệp và là một bộ lọc nhân sự tài năng cho các doanh nghiệp nhân sự.

mẹo quay phim
Phim doanh nghiệp (corporate video) là gì ?

4 điều phải “ghi nhớ” khi sản xuất phim doanh nghiệp

Định vị chính xác nhóm đối tượng hướng tới

So với các hình thức quảng cáo khác như TVC, quảng cáo lan truyền thì phim doanh nghiệp thường kém hấp dẫn hơn. Thậm chí, hầu hết người xem có thể không quan tâm đến video của bạn. 

Tuy nhiên, bằng cách thu hẹp đối tượng, bạn có thể tập trung vào nội dung của mình.Cách thứ truyền tải quan trọng nhất là đạt được các mục tiêu cụ thể được đặt ra trong chiến lược tiếp thị bằng video .

Tạo độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bằng Corporate Video 

Phim doanh nghiệp cung cấp cho người tiêu dùng và đối tác cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp. Giúp họ tìm hiểu thêm thông tin về những người đứng sau thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà họ sử dụng. Có nhiều cách để thu hút khán giả của bạn. Từ thông điệp CEO, câu chuyện sáng tạo và phát triển, đến chia sẻ của khách hàng, chiến dịch cộng đồng…

Mỗi thước phim hình ảnh được sản xuất không nhất thiết phải đạt đến trình độ kỹ thuật quá cao. Nó có thể được sử dụng cho nhiều dịp khác nhau trong nhiều năm và cũng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển đáng kể.

Tuy nhiên, thực tế là bạn nên chú ý đến điểm chất lượng khi sản xuất phim doanh nghiệp. Thể loại, nội dung, góc quay, hiệu ứng, lồng tiếng, âm thanh, v.v. đều phải được lên kế hoạch cụ thể trước, phục vụ một mục đích cụ thể và tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Vì khách hàng có thể nhận ra thương hiệu và uy tín của bạn từ video giới thiệu của bạn. 

Điểm khác biệt giữa quay phim trên điện thoại và quay phim được đầu tư chính là chất lượng và mục đích của việc truyền tải video. Khách hàng nắm bắt được nhiều thông tin hơn và đồng cảm hơn với những gì được hiển thị trong video.

“Cho chúng tôi thấy những gì bạn nói”

Truyền đạt các đặc điểm và thế mạnh của công ty thông qua video và âm thanh. Đó là những gì khách hàng cần. Đó là những gì khách hàng mong đợi từ phim doanh nghiệp của bạn. 

Video nên truyền tải những hình ảnh và cảnh quay thực sự nổi bật và độc đáo, không phải là việc “dội bom” người xem bằng hàng tấn dữ liệu và thông tin vô vị mà là việc giải thích và truyền tải nội dung theo một cách độc đáo thông điệp của doanh nghiệp.

Phim doanh nghiệp là những gì bạn tin tưởng, không chỉ là những gì bạn làm

Thoạt nghe thì có vẻ hơi xa lạ, nhưng khi một sản phẩm, dịch vụ góp phần định vị thương hiệu thì chính những yếu tố con người, nguyên tắc, giá trị… là chất keo gắn kết thương hiệu với trái tim khách hàng. 

Sản xuất Video doanh nghiệp là một cơ hội để có thể tạm thời bỏ qua yếu tố thương mại để ngồi lại trò chuyện với khách hàng của bạn về niềm tin, giá trị và thông điệp mà công ty bạn tin tưởng và tôn trọng. Những cuộc trò chuyện này dần dần tạo ra sự kết nối giữa khách hàng và công ty. Đôi khi nó mang lại nhiều kết quả tích cực mà tiền thường không mua được.

Nhiều người cho rằng quay phim doanh nghiệp là điều phóng đại, nhưng trên thực tế, những gì bạn tin tưởng và chắc chắn mới là thứ tạo nên những hình ảnh chân thực nhất trong video.

Phim doanh nghiệp (corporate video) là gì ?

Xem thêm: Những thông tin thú vị về quay phim chụp ảnh quảng cáo tại Hạ Long

Trên đây là những thông tin mà sương Media muốn mang đến cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0985.905.545

Email: [email protected]

Messenger Fanpage SƯƠNG MEDIA 

Liên Hệ

Latest news

Related news