quay phim TVC

Các loại phim doanh nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Phim doanh nghiệp hiện nay đang trở thành một trong những loại phim quen thuộc với mọi người. Trong bài viết này, hãy cùng Sương Media tìm hiểu Các loại phim doanh nghiệp thông dụng nhất hiện nay nhé.

Thế nào là phim doanh nghiệp?

Bối cảnh tại các công ty có sự thay đổi liên tục. Để giới hạn các bộ phim doanh nghiệp đối với truyền thông nội bộ thì thưởng sử dụng việc hạn chế ngân sách.

Trong chiến dịch tiếp thị của một số tập đoàn, người ta thường gộp cả phim quảng cáo và phát sóng có ngân sách lớn với nhau. Các sự phân phối sau này thường không có hiệu quả do chi phí đầu tư.

Tuy nhiên, hiện nay, video đã xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Khách hàng doanh nghiệp tin dùng dịch vụ quay phim tại Sương Media
Thế nào là phim doanh nghiệp?

Các vấn đề liên quan đến người tiêu dùng thường được giải quyết hết thông qua các phim doanh nghiệp. Thật đáng để chia sẻ chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nó có tính chất xác định  các thương hiệu cũng như tuyển dụng nhân sự. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để kết nối với từng khách hàng.

Một cuộc cách mạng video đang diễn ra. 96% công ty B2B sử dụng video danh nghiệp để tiếp thị nội dung. Trong số đó, 51% có kế hoạch tăng chi tiêu cho video tiếp thị trong năm tới. 75% tối ưu hóa nội dung video của họ cho SEO.

Xem thêm: Quay TVC

Các loại phim doanh nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Hồ Sơ Công Ty (Company Profile) 

Hình ảnh công khai trước công chúng là rất quan trọng. Nếu không có niềm tin, người tiêu dùng sẽ không mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. 

Xây dựng hình ảnh là một phần của mọi chiến dịch tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp Profile giới thiệu doanh nghiệp của bạn với người tiêu dùng sẽ thể hiện bạn là ai, bạn làm gì và đặc điểm của công ty bạn. Điều này thường bao gồm thông điệp từ Giám đốc điều hành, chuyên gia sản phẩm và các phòng ban khác. 

Khi xây dựng dàn diễn viên cho video của bạn, hãy nhớ chọn thông tin mà khách hàng của bạn sẽ: tìm hiểu và có liên quan. Với công nghệ hiện đại, so với các video phỏng vấn truyền thống thì những video này thường dễ tạo hơn. Lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn truyền thống có thể mất từ một đến hai tháng. 

Để thực hiện video hãy làm điều gì mới mẻ. Phỏng vấn sếp của bạn khi anh ấy đi ra ô tô của mình hoặc trò chuyện trong thang máy. Những cuộc phỏng vấn không chính thức này thường giúp tạo dựng uy tín với công chúng. Họ sẽ chú ý, quan tâm hơn đến các số liệu của công ty bạn.

Hãy thêm vào các bức ảnh chụp doanh nghiệp cùng lịch sử ngắn gọn về quá trình thành lập và phát triển công ty để có thể kết nối tốt hơn với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào các mục như sứ mệnh, mục tiêu,…

Các loại phim doanh nghiệp
Hồ Sơ Công Ty (Company Profile) 

Khuyến mãi

Một video doanh nghiệp quảng cáo giới thiệu một hoặc nhiều sản phẩm sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Hiện tại, số lần xuất hiện của nó nhiều hơn trên cả TV và Internet. 

Nếu bạn có một sản phẩm cần giới thiệu hoặc muốn nâng cao sự nhận diện về thương hiệu hoặc yêu thích thương hiệu, thì đây là một cách lý tưởng.

Sử dụng người thật thay vì diễn viên và phỏng vấn đồng nghiệp hoặc người dân trên đường phố miễn là họ đã và đang sử dụng dịch vụ của bạn

Hãy thân thiện và nở nụ cười niềm nở khi tiếp xúc với khách hàng. Ngoài ra, đừng quên thêm logo và sản phẩm của bạn vào video nhé.

Video sự kiện/ Triển lãm/ Hội nghị

Nếu bạn đang xây dựng một phòng trưng bày cho một cuộc triển lãm hoặc sự kiện, hãy có thêm một màn hình ở đó. Bạn có thể sử dụng màn hình phẳng, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Toàn bộ đánh giá chi tiết sản phẩm và review sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình này. Tùy chỉnh để nó phù hợp nhất với toàn bộ nhóm khách hàng tham dự sự kiện của bạn. 

Với công nghệ kỹ thuật số hiện đại, việc phát video này trở nên vô cùng dễ dàng. Bằng cách giới thiệu một số tác phẩm mới, bạn có thể tạo một bộ phim mới cho buổi giới thiệu tiếp theo của mình.

Ngoài ra, đừng quên thêm họa tiết, hình ảnh hoặc đồ họa vào video doanh nghiệp của bạn.

Video sự kiện/ Triển lãm/ Hội nghị

Lời chứng thực

Lời chứng thực của khách hàng sẽ tạo thêm niềm tin. Khách hàng của bạn sẽ biết được những đánh giá những người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ trước công ty. Đây chính là sức mạnh của đám đông.

Phim về nhân viên

Một bộ phim về nhân viên của công ty để họ có thể nói về bản thân họ, những suy nghĩ của họ về môi trường của công ty, những mong muốn và ước mơ của họ. Điều này sẽ giúp khách hàng nhìn thấy văn hóa của doanh nghiệp cũng như gắn kết lòng trung thành của nhân viên,…

Phim về nhân viên
Phim về nhân viên

Phim đào tạo

Thay vì các hình thức đào tạo thường thấy trên sách vở, giấy tờ thì giờ đây có các video đào tạo. Video đào tạo mà doanh nghiệp dành cho nhân viên mới sẽ thể hiện một cách toàn diện và sinh động về công ty, giúp nhân viên mới hiểu các kỹ năng cần thiết nhanh nhất có thể. Ví dụ như video về quy trình làm việc, video đào tạo tại các khách sạn, nhà hàng,…

Xem thêm: Mách Bạn Đơn Vị Quay Phim Phóng Sự Tại Hạ Long

Tạm kết

Trên đây là một số thể loại phim doanh nghiệp thông dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0985.905.545

Email: [email protected]

Mess Fanpage SƯƠNG MEDIA 

Địa chỉ: Studio HG 309 Hoàng Gia 3, Vinhome Bến Đoan, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Hoặc 22/18 Tân Lập 1 , Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh