6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời
6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Hiện nay, xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để đánh dấu ngày trọng đại của cuộc đời mình. Tuy nhiên, để có thể tổ chức tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo và thành công nhất cũng cần chú ý rất nhiều thứ.

Trong bài viết này, hãy cùng Sương Media tìm hiểu về chủ đề Cần lưu ý những gì khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời? nhé.

Tiệc cưới ngoài trời là gì?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời để tạo được ấn tượng, sự bất ngờ và độc đáo. Ngoài ra, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời còn mang đến không khí của sự lãng mạn và tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời
6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Xem thêm: PHÓNG SỰ CƯỚI

Cần lưu ý những gì khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Hãy biến tiệc cưới ngoài trời của bạn trở nên ý nghĩa nhất và có những giây phút hạnh phúc nhất. Ngay từ khâu chuẩn bị, hai bên gia đình cần phải thống nhất và triển khai thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận nhất. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để có thể tổ chức tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo và thành công nhất.

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới ngoài trời phù hợp nhất

Đối với tiệc cưới ngoài trời, một số cặp đôi thường sẽ đãi tiệc buffet hoặc tiệc cocktail. Tuy nhiên, có một số món ăn không phù hợp với tiệc buffet ngoài trời vì có thể bị thay đổi hương vị, không còn ngon như ban đầu, hay thậm chí, một số món có thể bị hỏng. Mẹo nhỏ khi chọn thực đơn cho tiệc cưới là cân tránh các món lạnh và các món salad.

Trang trí tiệc

Khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại không gian ngoài trời, bạn không cần thiết phải trang trí bữa tiệc quá sặc sỡ, cầu kỳ vì không gian tiệc cưới đã là một điểm cộng rồi. Dựa vào không gian tổ chức bữa tiệc của bạn để đưa ra ý tưởng phù hợp và đẹp nhất nhé.

Bạn cần để ý xem khu vực tổ chức tiệc của mình có sạch sẽ không? Khu vực đãi tiệc có bị vướng cây cối hay không? Bãi cỏ đã được cắt tỉa bằng phẳng chưa?

6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời
6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Dự trù kinh phí cho tiệc cưới

Tiệc cưới được tổ chức ngoài trời thông thường sẽ đắt hơn một chút so với đám cưới truyền thống tại nhà. Cần phải ước tính và dự trù chi phí của đám cưới để đảm bảo tiệc cưới diễn ra thuận lợi nhất. Một tiệc cưới sẽ bao gồm các chi phí như: phí thuê địa điểm, phí thuê dịch vụ tiệc, phí trang trí,…

Ngoài ra, còn có các chi phí phông bạt, âm thanh, sân khấu, ánh sáng, bàn ghế, cổng chào… Mỗi hạng mục sẽ có giá dao động trong khoảng từ 3 đến 50 triệu hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào mức độ tài chính và số tiền có thể chi ra của của các cặp đôi.

Ngoài ra, cô dâu và chú rể nên chuẩn bị một khoản riêng để dự phòng cho những việc phát sinh bất ngờ cần phải chi tiêu. Một điều cần lưu ý là bạn nên lập khoản dự phòng và tổ chức đám cưới phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đừng nên quá phung phí, chi tiêu quá mức nhưng cũng đừng keo kiệt và đừng để ngân sách cưới quá eo hẹp.

Vấn đề thời tiết cũng cần được chú ý

So với tổ chức tiệc cưới truyền thống thì tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ bất tiện hơn một chút do chịu ảnh hưởng của thời tiết. Nếu như thời tiết không ủng hộ cho việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời, cô dâu chú rể nên bàn bạc cùng hai gia đình để có phương án tốt nhất.

Ngoài ra, nếu quyết định tổ chức tiệc theo hình thức này, bạn cần tham khảo và xem dự báo thời tiết trước. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị cho những điều bất ngờ. 

Tại các tỉnh thành phía Nam, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5, tháng 6 và kéo dài cho đến gần Tết Nguyên đán. Sau đó, bước vào mùa khô nóng. Đặc biệt trong mùa mưa từ tháng 9, tháng 10 đến tháng 11, tại Nam Bộ và Tây Nguyên có đặc điểm giống nhau là sáng nắng, chiều mưa. Kiểu thời tiết này diễn ra trong nhiều ngày và nhiều tuần.

6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời
6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Vấn đề vệ sinh

Vấn đề vệ sinh là vấn đề quan trọng cần chú ý trước và sau khi tổ chức tiệc cưới. Khu vực tổ chức tiệc ngoài trời phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và xử lý cẩn thận.

Để tiệc cưới được diễn ra một cách hoàn hảo nhất thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu, ngoài ra cần có dịch vụ vệ sinh trước và sau khi tổ chức để đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra vấn đề côn trùng cần được đặc biệt chú ý bởi nó có thể mang đến cảm giác khó chịu cho những khách mời tham dự tiệc cưới.

Cần có các kế hoạch dự phòng

Hãy luôn chuẩn bị các kế hoạch dự phòng cho tiệc cưới của mình để buổi tiệc cưới diễn ra thành công nhất, tạo được ấn tượng cho khách mời hãy chuẩn bị những kế hoạch dự phòng. Việc này còn giúp tránh được những rủi ro hay những trường hợp đáng tiếc xảy ra bất ngờ.

Bạn có thể thảo luận trực tiếp với công ty tiệc cưới, tổ chức sự kiện để dự đoán các trường hợp có thể xảy ra. Từ đó, đề xuất các phương án hợp lý để phòng tránh và khắc phục.

6 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Xem thêm: Mách bạn dịch vụ chụp ảnh cưới hỏi tại Hạ Long đẹp nhất hiện nay

Tạm kết

Trên đây là những điều bạn cần chú ý để có một buổi tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo nhất, thành công nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0985.905.545

Email: [email protected]

Mess Fanpage SƯƠNG MEDIA 

Địa chỉ: Studio HG 309 Hoàng Gia 3, Vinhome Bến Đoan, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Hoặc 22/18 Tân Lập 1 , Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh