5 Tips chụp ảnh “một phát ăn ngay” bằng điện thoại

Bố cục ⅓

Đây là 1 trong những bố cục được sử dụng phổ biến trong nhiếp ảnh. Bố cục thần thánh này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên hài hòa và cân bằng hơn. Bất kể là Android hay IOS, bạn đều có thể sử dụng lưới grid có sẵn trong điện thoại để căn chỉnh chuẩn xác. Bố cục ⅓ áp dụng được cả khung ngang lẫn khung dọc. Chỉ cần cầm máy lên và căn chủ thể chính xác, bạn đã cầm chắc 1 bức ảnh đẹp rồi!

Căn chỉnh ánh sáng

Căn chỉnh ánh sáng phù hợp là một trong những kĩ năng tưởng dễ nhưng nhiều bạn lại hay mắc phải. Một bức ảnh có ánh sáng chuẩn không được quá tối, hoặc quá sáng (cháy sáng). Trên điện thoại, thường bạn sẽ thấy xuất hiện 1 thanh đo sáng ở bên góc phải màn hình, có tác dụng kéo ánh sáng lên hoặc xuống tùy theo tình huống cũng như mong muốn của bạn!

– Một cách nhận biết đơn giản khi ảnh quá sáng: ảnh sẽ bị chóe; 1 số góc ảnh hoặc chủ thể sẽ không thể nhìn được.

– Khi ảnh quá tối: Nếu chụp vào ban ngày, chủ thể sẽ bị đen lại. Nếu chụp vào buổi đêm, sẽ xuất hiện tình trạng nhiễu ảnh.

Quay ngược điện thoại

Đây là một tip hack chân siêu đỉnh đó nha, phù hợp với chụp toàn thân hoặc toàn cảnh. Sau khi đã chọn được không gian, góc sống ảo hợp lý; bạn chỉ cần xoay ngược máy điện thoại, để máy tầm nút áo thứ 3 và tác nghiệp thôi. Đảm bảo chân dài mét 9 nhé!

Kiểm soát hậu cảnh

Thử tưởng tượng mọi thứ đều hoàn hảo từ ánh sáng, chủ thể cho đến góc chụp, tuy nhiên hậu cảnh phía sau bạn lại lộn xộn, nhiều người qua lại,… thì sẽ thế nào?

Bởi vậy, hậu cảnh phía sau bạn, hay nói dễ hiểu là không gian, bối cảnh bạn chọn để chụp hình cũng rất quan trọng đấy nhé! Lưu ngay về máy những “góc sống ảo” đẹp để có được những bức ảnh mê ly nha.

Không zoom ảnh

Để bức ảnh có chất lượng tốt nhất thì zoom ảnh là điều nên tránh. Trừ những tình huống bắt buộc như ko thể tiến lại gần, hay quá lệch khung,… bởi việc phóng ảnh to hơn so với cỡ mặc định sẽ làm chất lượng ảnh bị giảm, độ phân giải thấp.

TẠM KẾT

Hy vọng những kiến thức trên hữu ích cho bạn. Hiện tại, ở Suong cũng đang có khóa học Photography chuyên dạy về chụp ảnh, từ chụp chuyên nghiệp bằng máy ảnh đến chụp trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm, đừng ngần ngại đăng ký khóa học trên website Suong Media hoặc inbox cho chúng mình để được tư vấn nhé!

_______________________

Sương Media – Quay phim Chụp hình, Truyền Thông và Marketing Online.

Hotline: 0985 905 545

Địa chỉ: 71 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long

Mail: [email protected]

Insta : @suongmedia.bts

Công ty TNHH SƯƠNG MEDIA

Copyright © 2021 by Sương Media. All right reserved!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments